TÁC DỤNG ÍT BIẾT VỀ CÂY CÀ PHÊ - CLB Nguồn Hàng Khởi Nghiệp by KNVN.VN

Header Ads

TÁC DỤNG ÍT BIẾT VỀ CÂY CÀ PHÊ


Người ta thường biết tới cà phê với tác dụng làm tỉnh táo và sảng khoái tinh thần. thế nhưng cà phê thật ra còn nhiều công dụng khác mà ít người để ý tới.


Ngăn chặn cơn đau đầu


Có vẻ cà phê là một chất kích thích nhưng caffeine trong cà phê có tác dụng làm co mạch và giảm kích thước của mạch máu. Cà phê phù hợp với những người bị đau đầu do tác dụng của cồn. Một cốc cà phê có thể giúp ích cho tình trạng đau đầu, nhưng uống quá nhiều cà phê cũng sẽ làm cơ thể mất nước và làm bệnh trầm trọng hơn.
Sửa đồ gỗ

Bạn thấy những vết nứt nhỏ trên đồ gỗ màu tối trong gia đình, hãy thử dùng cà phê hòa tan. Hòa 2-3 thìa cà phê với chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt đặc, nếu gỗ có tông màu đỏ, thêm vào vài thìa i ốt. Cho hỗn hợp vào một đầu dao nhỏ hay con dao nhựa dùng một lần và trát vào vết nứt. Loại bỏ phần
thừa xung quanh với miếng vải ẩm. Để hỗn hợp khô hoàn toàn, sau đó lau bóng lại.


Làm sạch ôtô


Để ô tô của bạn không có những mùi hôi, khó chịu hay mùi đồ ăn thì cách tốt nhất là bạn nên dùng 1 hộp thơm cà phê đặt vào vị trí tiện lợi nhất để cà phê sẽ hút hết những mùi nhạy cảm ấy và đem tới cho bạn sự dễ chịu.


Làm sạch da

Bạn có thể dùng bã cà phê để tẩy da chết. Chỉ cần đơn giản xoa nhẹ nhàng bã cà phê lên da mặt hoặc cơ thể để loại bỏ lớp tế bào chết, sau đó rửa sạch lại với nước.


Giúp tóc bóng mượt

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, thoa cà phê đậm đặc lên tóc bạn khi tóc khô và sạch khiến nó sáng bóng hơn. Để cà phê ở đó 20 phút, sau đó gội sạch. Lặp lại sau 7 ngày để có kết quả tốt nhất
Làm thịt tươi ngon
Bạn có thể dùng cà phê để chế biến các loại đồ ăn từ thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt dê... và làm khử đi mùi tanh của chúng.

Thay vì ngửi mùi thức ăn còn thừa từ hai tuần trước, hay mùi sữa đã lên men, bạn có thể ngửi mùi cà phê thơm lừng từ tủ lạnh. Nếu tủ lạnh của bạn bốc mùi hôi, hãy đặt vào trong đó một bát cà phê xay và để đó một hoặc hai ngày. Cà phê sẽ hấp thụ mùi hôi và bạn sẽ luôn thèm uống ngay một tách bất cứ khi nào mở tủ lạnh ra.
Tẩy sạch mùi khó chịu trên tay


Mùi cá tanh, mùi tỏi hăng và bất cứ mùi khó chịu nào trên tay trong quá trình nấu nướng sẽ biến mất bằng cách xoa ít bột cà phê vào tay và rửa sạch lại bằng nước ấm.


Thuốc nhuộm màu tự nhiên

Các sắc tố tự nhiên trong cà phê có thể là cách nhuộm màu tuyệt vời với vải, giấy, trứng và cả mái tóc của bạn. Xoa giấy với cà phê đậm và để cho nó khô hay ngâm những đồ vải vào cà phê nóng. Kết quả sẽ không được nhanh và màu cà phê dễ phai vào các đồ khác vì thế nên dùng cho những thứ ít phải giặt. Bạn cũng có thể sử dụng cà phê để làm mái tóc mình bóng, đen hơn.

Bã cà phê giúp các loại cây sinh trưởng

Bã cà phê sau khi được ủ kỹ sẽ cung cấp rất nhiều ni tơ cho cây. Bạn hãy dùng nó để ủ xung quanh gốc cây để tránh được sâu bọ, nhất là ốc sên. Bã cà phê còn làm tăng nồng độ axit, cung cấp dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển mạnh khỏe. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó để làm phân bón cho vườn cây của mình.  

Không có nhận xét nào